NGỦ TRONG XE Ô TÔ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN GHI NHỚ

1. Chắc chắn rằng trên xe của bạn luôn có đầy đủ những trang thiết bị cần thiết

Vật dụng tối thiểu cần có là một chiếc chăn để giữ ấm cơ thể. Bạn có thể cất giữ các vật dụng cần thiết trong một chiếc túi nhỏ. Điều này vừa giúp tiết kiệm không gian trên xe, đồng thời vừa tiện ích hơn khi bạn cần chúng.

ngu-trong-o-to-va-nhung-dieu-can-ghi-nho-1

Sau đây là danh sách những thứ cần thiết nên có trên xe: chăn len, túi ngủ, lều mini, nước, thực phẩm đóng hộp, bếp mini, nồi nấu chuyên dụng cho dã ngoại, bộ dao kéo đa dụng, khăn đa năng, boot cao su, bộ dụng cụ sửa chữa, balô cỡ vừa, nón len, găng tay, đèn pin cài trên đầu, dao găm, dây dù dài từ 15-30m, mặt nạ che mắt, bật lửa.

Liệt kê ra thì có vẻ khá nhiều nhưng thực sự khi bạn phải ngủ trong xe thì tất cả những vật dụng trên đều rất cần thiết.

 

2. Lựa chọn vị trí an toàn, không gian thoải mái để dừng xe

Chắc chắn rằng vị trí dừng xe của bạn đủ an toàn để khi tỉnh dậy, bạn không thấy xe của mình đã bị kéo đi chỗ khác, Đậu xe ở nơi rộng rãi, thoải mái, không bị cấm đoán và không gây phiền phức cho mọi người. Đặc biệt khi bạn quyết định qua đêm trong xe ở thành phố thì chắc chắn rằng việc dừng xe suốt đêm sẽ không gây ra hiện tượng tắc đường

ngu-trong-o-to-va-nhung-dieu-can-ghi-nho-2

Tại Mỹ và các quốc gia khác, gần các cửa hàng bách hóa và cửa hàng tiện lợi thường có các bãi đỗ xe lớn. Vị trí này khá an toàn vì thường có những cuộc tuần tra an ninh thường xuyên.

Khu vực có dân cư cao cấp hoặc trung lưu cũng sẽ là địa điểm an toàn về trật tự công cộng. Nên chú ý hai điểm: thứ nhất là vị trí đậu xe phải không có biển báo cấm đậu, thu phí đậu hoặc vị trí dành riêng cho một chiếc xe khác đã được ưu tiên trước; điều thứ 2 là nên đậu cạnh một chiếc xe có giá trị bởi nếu chủ xe đã yên tâm để xế yêu đắt tiền của mình tại khu vực này thì có nghĩa là khu vực đó đáng tin cậy và an toàn.

Luôn luôn nhớ rằng bạn phải khóa chặt cửa xe.

 

3. Mức độ riêng tư

Để tránh việc khi mở mắt thức dậy và thấy ai đó đang nhìn chằm chằm vào xe của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn đã xây dựng đủ sự riêng tư trong xe để không ai có thể làm phiền được. Dùng khăn hoặc vải để che kính lại, các đồ vật không dùng đến có thể sắp xếp ở bảng điều khiển phía trước hoặc kệ phía sau để hạn chế bớt khoảng kính nhìn vào phía trong.

ngu-trong-o-to-va-nhung-dieu-can-ghi-nho-3

Ngoài ra, khí ở trong bãi đậu xe, bạn sẽ muốn đậu xe với phần đầu xe hướng ra ngoài nếu bạn đang ngủ ở ghế sau, hoặc đuôi xe hướng ra nếu bạn quyết định ngủ ở ghế trước.

4. Đảm bảo thông gió, thoáng khí

Đây là điều cực kỳ quan trọng vì nếu bạn ở trong một chiếc xe đóng kín thì nhiệt độ trong xe sẽ nóng, ẩm và bị ám mùi trong xe, kính xe sẽ bị đọng hơi và chắc chắn rằng bạn sẽ cảm thấy khó chịu.

Nếu xe có cửa sổ trời thì nên mở và mua thêm thiết bị dành riêng cho cửa sổ trời từ các cửa hàng phụ tùng ô tô. Mở cửa sổ trời ở khoảng cách hợp lý nhằm đảm bảo không khí trong xe có thể lưu thông tốt nhất nhưng vẫn an toàn, không để cho người hoặc các động vật nhỏ có thể chui vào xe của bạn. Còn xe không có cửa sổ trời thì bạn có thể hé mở các cửa kính xe để không khí lưu thông.

5. Biến trải nghiệm giấc ngủ trong xe trở nên thoải mái

Mặc dù biết việc ngủ trong xe không thể êm ái như giường nhưng hãy dùng mọi cách để làm nó thoải mái nhất có thể. Sử dụng túi ngủ hơi hoặc quần áo khăn vải cũ để làm đệm. Nếu ghế xe có chức năng xếp phẳng thì không còn gì tuyệt vời hơn nhưng nếu ghế trước không có chức năng này thì đành sử dụng băng ghế sau và xếp balô, các vật dụng mềm lên sàn xe sao cho ngang bằng với băng ghế sau.

Việc cuối cùng chính là đeo bịt mắt lên, kê gối êm và tận hưởng giấc ngủ.

Tóm lại khi quyết định ngủ trong xe ô tô, điều quan trọng nhất vẫn là giữ an toàn cho bản thân. Nếu bạn thật sự biết cách xắp xếp thì ngủ trên ô tô sẽ cực kỳ thoải mái như ở nhà.

kenbo
kenbo